Chắc chắn cụm từ màng chống thấm HDPE đã quá quen thuộc nhưng để hiểu rõ về khái niệm và ứng dụng thì ít ai biết. Vậy hãy cùng dành chút thời gian tìm hiểu chi tiết thông tin liên quan về màng chống thấm HDPE dưới đây nào!

Màng chống thấm HPDE là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khái niệm về màng chống thấm HDPE và người tiêu dùng không biết đâu là thông tin đúng đắn nhất. Do đó, chúng tôi đã có cuộc tìm hiểu thông tin từ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực màng chống thấm và tìm ra câu trà lời chính xác nhất.

 

Màng chống thấm HDPE là dòng sản phẩm được làm từ polymer tổng hợp sản xuất dưới dạng ở dạng cuộn hoặc tấm với hệ số thấm K=10-12 ÷10-16cm/s. Đây là loại màng chống thấm được sử dụng phổ biến để chống thấm cho tường vây ngăn cách hay cho các công trình xây dựng.

Khám phá ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Màng HDPEđang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực và mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho cuộc sống của con người. Trong đó, không thể không kể đến những ứng dụng tiểu biểu dưới đây:

– Ứng dụng trong việc đóng bãi rác: Một bãi rác đóng hợp vệ sinh cần phải có sự trợ giúp của màng chống thấm HDPE với việc bao bọc để ngăn cản nước mưa xâm nhập hay hạn chế mùi khí bẩn bay ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường.

– Lót đáy hồ để nuôi thủy hải sản: Màng chống thấm được sử dụng trong trường hợp này sẽ giúp môi trường bớt ô nhiễm và đồng thời chống hiện tượng xói mòn giúp người nuôi tiết kiệm chi phí vận hành, thuận lợi khi thu hoạch.

– Là một lớp màng phủ nổi: Màng chống thấm HDPE sẽ được phủ trên các hỗ chứa chất thải của khu chăn nuôi trang trại công nghiệp, hồ xử lý nước thải cho các nhà máy sản xuất giấy, rượu… giúp ngăn chặn mùi hôi và các bệnh dịch có thể lan truyền ra bên ngoài.

– Dùng lót đáy hồ công nghiệp: Màng chống thấm HDPE lót ở bên dưới sẽ kiểm soát hồ nước trong các khu công nghiệp tạo ra một nguồn nước cố định và có thể dễ dàng xử lý riêng khu chứa nước luôn đảm bảo vệ sinh.

– Màng chống thấm HDPE tiếp tục được sử dụng làm màng lót chống thấm cho các nhà máy hóa chất, phân bón: Lớp màng này sẽ ngăn cản được các hóa chất độc hại thoát ra bên ngoài làm ô nhiễm tất cả nguồn nước, không khí khu vực đó.

Hy vọng với một số thông tin ở trên, mọi người đã hiểu rõ màng chống thấm HDPE là gì và ứng dụng của chúng ra sao trong đời sống. Hãy biết sử dụng màng chống thấm đúng nơi, hợp lý để hạn chế sự ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí vận hành trong các hoạt động sản xuất liên quan.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty CP TM và Đầu tư Nguyên Đức

Trụ sở: Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội

Website: Vaidianguyenduc.com

Hotline: 0902.260.099 — 02473.024.886

Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng NGUYỄN ĐỨC!