Sử dụng ống địa kỹ thuật Geotube giúp chống xói lở xâm thực bờ sông, biển, gia cố nền đất yếu, bồi đắp tái tạo bờ biển, thân thiện với môi trường xung quanh. Ngoài ra ống địa kỹ thuật Geotube còn được ứng dụng làm các đường dẫn tạm thi công các công trình đê chắn sóng, các công trình lấn biển.

Ống địa kỹ thuật Geotube được chế tạo bằng vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao và là một sự lựa chọn hiệu quả về giá cả đối với các ứng dụng thoát nước, nạo vét và bảo vệ bờ. Vải địa kỹ thuật cường độ cao cho phép ống địa kỹ thuật Geotube có thể được chế tạo đủ lớn để chứa hơn 900m3 vật liệu bên trong.

Kích thước phổ biến của ống địa kỹ thuật dao động về đường kính từ 2.3 m đến 27.4 m và chiều dài từ 30 m đến 60 m. Các kích thước khác cũng có thể có nếu được yêu cầu chế tạo riêng.

Ống địa kỹ thuật geotube được sử dụng ở đâu?

Với những ứng dụng thoát nước, ống địa kỹ thuật Geotube được dồn đầy bằng bùn với một hàm lượng nước cao để dễ dàng cho việc bơm. Nước thừa sau đó sẽ được lọc qua các tường bằng ống đất và các hạt rắn được giữ lại trong ống. Điều này sẽ làm giảm khối lượng của các vật liệu lỏng giá cao cần loại bỏ.

Ống địa kỹ thuật Geotube được sử dụng trong các ứng dụng thủy lực có thể chống lại việc xói lở đường bờ và trong một vài trường hợp cũng có thể khôi phục các đường bờ bị mất.

Ống địa kỹ thuật Geotube cũng có thể được sử dụng để tái tạo lại toàn bộ các hoàn đảo mà đang bị mất dần do tác dụng của sóng từ việc gia tăng đi lại của tàu thuyền.

Phương pháp thi công ống địa kỹ thuật
Phương pháp thi công ống địa kỹ thuật

Trong các ứng dụng đường bờ, các ống địa kỹ thuật Geotube được lắp đặt phổ biến với một lớp màng chắn xói lở mà liên kết ống lớn với một ống neo nhỏ. Sau khi được bơm đầy, các ống ĐKT Geotube có thể sau đó được phủ cát hoặc đá trên xác lớp áo.

Các ứng dụng dưới nước hoặc ngoài khơi, các ống ĐKT Geotube có thể được đặt bên trong các khung thép định hình. Nằm thấp hơn so với đáy biển hoặc đáy hồ và sau đó được bơm đầy.

Trong những ứng dụng nạo vét, ví dụ như những đường hạ thủy tàu, việc sử dụng loại vật liệu như ống địa kỹ thuật Geotube để cung cấp một chỗ chứa đựng các vật liệu nạo vét để ngăn chúng quay trở lại khu vực được nạo vét. Điều này làm giảm giá thành nạo vét hàng năm cho cùng một diện tích. Các ống ĐKT Geotube thường được bơm đầy bằng bùn cát lấy từ diện tích nạo vét.

Nguyên tắc thiết kế ống địa kỹ thuật Geotube

– Ổn định trong:

Vải địa được khâu để chống lại ứng suất trong suốt quá trình thi công & khai thác.

Giữ vật liệu ở trong ống trong suốt quá trình thi công & khai thác.

– Ổn định ngoài:

Ổn định thủy lực chống lại sóng và thủy triều.

Ổn định địa kỹ thuật.

– Cơ chế làm đầy:

– Cơ chế làm đầy được bắt đầu ở phía cuối ống địa kỹ thuật

– Vật liệu lấp đầy được bơm vào 1 đầu & 1 đầu thoát dùng để giảm áp lực. Các lỗ thoát còn lại sẽ được bịt chặt lại

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty CP TM và Đầu tư Nguyên Đức

Trụ sở: Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội

Website: Vaidianguyenduc.com

Hotline: 0902.260.099 — 02473.024.886

Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng NGUYỄN ĐỨC!

Nguồn: http://vaidianguyenduc.com/ong-dia-ky-thuat-geoutube.htm